Yoga trị liệu

Đến với Yoga, bất kỳ ai cũng mong muốn nhận được sự cải thiện về sức khỏe. Yoga chia ra nhiều nhóm dựa trên nhiều mục đích khác nhau, từ đó các lớp học Yoga tại trung tâm cũng phân chia khóa học tùy theo nhu cầu của học viên. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay Shivom sẽ gửi đến bạn thông tin và những kiến thức cơ bản của Yoga trị liệu – Khóa học được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Yoga trị liệu giúp ngăn ngừa và cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe

1. Yoga trị liệu là gì? 

Yoga trị liệu nói một cách dễ hiểu là việc áp dụng thực hành các tư thế Yoga, cách kiểm soát hơi thở, thiền, luân xa để làm thuyên giảm tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần. Mỗi tình trạng bệnh khác nhau sẽ có những bài tập khác nhau tập trung giải quyết loại bệnh đó.  

Yoga trị liệu không chỉ có tác dụng điều trị bệnh mà còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc phải những căn bệnh thường gặp, bao gồm cả những bệnh nguy hiểm.

Mỗi tình trạng bệnh khác nhau sẽ có những bài tập tác động khác nhau

2. Học gì trong khóa Yoga trị liệu tại Shivom?

Yoga trị liệu là một trong những khóa học được quan tâm tại Shivom. Trong khóa học này bạn sẽ được học rất nhiều phương pháp để tự chăm sóc bản thân và tăng cường sức khỏe tổng thể. Cụ thể như là:

  • Làm quen và học cách sử dụng các công cụ Yoga trị liệu khác nhau để phục cho việc cải thiện sức khỏe. 

  • Biết cách điều chỉnh các buổi Yoga trị liệu cho cá nhân và nhóm phù hợp với mục đích.

  • Biết cách điều chỉnh hoặc biến thể các tư thế để phù hợp với vấn đề sức khỏe của từng người, bao gồm cả người có nhiều vấn đề sức khỏe.

  • Tìm hiểu nhóm Asana cụ thể để cải thiện tiêu hóa và giảm bớt các vấn đề tiêu hóa.

  • Học bấm huyệt tai, bấm huyệt dựa trên hệ thống của Hàn Quốc.

  • Châm cứu bằng hạt (không sử dụng kim để tránh gây sợ hãi và đau đớn cho người được trị liệu).

  • Học kỹ thuật thở và thanh lọc giúp chữa trị các loại bệnh.

  • Giúp hiểu rõ hơn về vấn đề sức khỏe mà bản thân đang mắc phải. Từ đó đưa ra được cách chữa trị và phòng tránh tốt nhất.

Học viên được học và thực hành nhiều phương pháp cải thiện sức khỏe

3. Những bài học cụ thể trong khóa Yoga trị liệu

Như đã đề cập ở trên, Yoga trị liệu được chia ra nhiều nhóm nhỏ vì mỗi loại bệnh sẽ phải có cách tiếp cận khác nhau. Tại Shivom, chương trình học của khóa Yoga trị liệu được thiết kế để phòng tránh và điều trị những vấn đề sức khỏe thường gặp nhất. Dưới đây là những nội dung chính trong khóa học.

3.1 Yoga trị liệu chữa đau lưng

Một trong những lợi ích dễ thấy nhất của Yoga là hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp rất tốt. Bản chất của Yoga là người tập sẽ thực hành các tư thế kéo giãn toàn bộ cơ thể kết hợp với hơi thở. Nhờ đó giúp tăng hoạt động của các đốt sống, cơ và cột sống. Yoga trị liệu chữa đau lưng là bài học cần thiết cho tất cả chúng ta.

3.2 Yoga trị liệu cho tiểu đường

Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường đáng báo động hiện nay. Yoga trị liệu cho tiểu đường là cách thực hành các tư thế Yoga tập trung vào vùng bụng để cải thiện lưu thông máu, đưa máu đến các tế bào giúp tuyến tụy bài tiết insulin tốt hơn, hỗ trợ giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Từ đó mà ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hoặc giúp các triệu chứng của bệnh tiểu đường thuyên giảm.

3.3 Yoga trị liệu cho các vấn đề về tiêu hóa

Những động tác trong Yoga có khả năng kích thích đến toàn bộ bộ phận trong cơ thể. Yoga trị liệu cho tiêu hóa là việc áp dụng các tư thế giúp tăng lưu thông trong dạ dày và ruột, giảm căng thẳng cho hệ tiêu hóa, giảm việc hình thành khí và loại bỏ độc tố ra bên ngoài. 

Yoga trị liệu cho tiêu hóa giúp cân bằng lượng axit trong dạ dày và ruột, giảm trào ngược axit, làm sạch cơ thể và kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa để ngăn ngừa và cải thiện các vấn đề thường gặp về tiêu hóa. 

3.4 Yoga trị liệu để giảm cân

Một trong những nội dung được các chị em quan tâm nhất là Yoga trị liệu giảm cân. Nhờ những tư thế kéo giãn thay đổi liên tục mà có khả năng giảm mỡ thừa toàn thân, bao gồm cả những vùng khó giảm nhất. Yoga là phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn hiện nay.

3.5 Yoga trị liệu cho chứng mất ngủ/ cao huyết áp

Để điều trị chứng mất ngủ và cao huyết áp, chuyên gia sẽ sử dụng các tư thế Yoga nhẹ nhàng cùng việc kiểm soát hơi thở giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, lưu thông khí huyết, ổn định huyết áp. Quá trình luyện tập còn giúp cho học viên giảm căng thẳng mệt mỏi, thư giãn thần kinh, mang đến những giấc ngủ ngon và tròn giấc.

3.6 Yoga trị liệu cho các vấn đề sức khỏe của phụ nữ

Khóa học Yoga trị liệu cũng sẽ có những bài thực hành giúp cho các chị em giảm được những vấn đề thường gặp như rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh… 

3.7 Tổ chức buổi Yoga trị liệu

Trong mỗi khóa học sẽ có những buổi Yoga trị liệu mà chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn để mỗi cá nhân có thể biết cách để điều chỉnh hoặc biến thể các tư thế để phù hợp với vấn đề sức khỏe của mình.

Yoga trị liệu tốt cho sức khỏe tổng thể

4. Thông tin về khóa học

4.1 Đối tượng người tham gia

Yoga trị liệu là khóa học dành cho bất kỳ cá nhân nào muốn học các kỹ thuật Yoga để giảm bớt các vấn đề sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật và đạt được sức khỏe tối ưu.

Bên cạnh đó lớp học này cũng phù hợp cho những ai đang là giáo viên Yoga mong muốn nâng cao kiến thức của mình về Yoga trị liệu để giúp học viên/ khách hàng giảm bớt các vấn đề sức khỏe và có được một cuộc sống khỏe mạnh.

4.2 Giảng viên khóa học là ai?

Người đứng lớp của khóa học Yoga trị liệu tại Shivom là ông Master Kalpesh Patel - thạc sĩ Yoga, có chứng chỉ sư phạm về Yoga từ Đại học Yoga & Cultural Complex. Ông Master Kalpesh Patel với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Yoga trong đó ông đã có 5 năm làm việc tại bệnh viện chữa bệnh tự nhiên Anandham với tư cách là Chuyên gia trị liệu Yoga.

Sử dụng kinh nghiệm về chuyên môn lẫn thực tế, ông Master Kalpesh Patel sẽ đem đến cho học viên những buổi học về Yoga trị liệu một cách dễ hiểu và hiệu quả nhất. Mỗi lớp đều có phiên dịch riêng. 

Thầy Kalpesh - Chuyên gia trị liệu Yoga đến từ Ấn Độ

4.3 Địa điểm tổ chức khóa học

        -  Thành phố Hà Nội: Tầng 2 Số 57, Ngõ Xã Đàn 2, Phố Xã Đàn, Quận Đống Đa.

        -  Thành phố Hồ Chí Minh: Học viện SHIVOM YOGA, 117/10 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo điền (Khu Villa Eden), Quận 2.

Yoga trị liệu là khóa học phù hợp với nhiều đối tượng

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về khóa học Yoga trị liệu đang diễn ra tại Shivom – một trong những trung tâm Yoga hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm 100% đến từ Ấn Độ - cái nôi của Yoga, bạn sẽ được tiếp xúc với bộ môn này một cách chuyên nghiệp và nhiều cảm hứng nhất. Yoga trị liệu là phương pháp bảo vệ và nâng cao sức khỏe mà bất kỳ ai cũng nên tham gia, nhất là trong bối cảnh đa phần mọi người đều chịu ảnh hưởng về thể chất bởi đại dịch Covid.

Đào tạo HLV 200h

Đào tạo HLV 200h

Khóa học giúp bạn trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp được trao bằng chuẩn Quốc tế do Tổ chức Yoga Alliance (Mỹ) và Phó Chủ tịch liên đoàn Yoga Châu Á cấp 

 

 

 

Xem thêm
Đào tạo HLV 300h

Đào tạo HLV 300h

Khóa học huấn luyện viên Yoga 300h là chương trình nâng cao của khóa huấn luyện viên Yoga 200h. Với khóa học này, bạn sẽ được học và thực hành những kiến thức cũng như tư thế nâng cao, giúp tăng cường chuyên môn của mình và có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai

Xem thêm
Yoga cho người mới bắt đầu

Yoga cho người mới bắt đầu

Lớp học Yoga cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn làm quen với các động tác, kiến thức cơ bản về Yoga, bạn sẽ biết được Yoga là gì, mình có phù hợp với Yoga hay không, phù hợp với bài tập nào và quan trọng hơn hết là có thực sự kiên trì luyện tập được hay không.

Xem thêm
Yoga trị liệu

Yoga trị liệu

“Liều thuốc vàng” giúp phòng tránh, điều trị các vấn đề về sức khỏe. Đến với Yoga, bất kỳ ai cũng mong muốn nhận được sự cải thiện về sức khỏe. Yoga chia ra nhiều nhóm dựa trên nhiều mục đích khác nhau, các lớp học Yoga tại shivom cũng phân chia khóa học tùy theo nhu cầu của học viên.

Xem thêm
Trị liệu bằng Chuông xoay Tây Tạng

Trị liệu bằng Chuông xoay Tây Tạng

Khóa học Trị liệu tự chữa lành bằng chuông xoay Tây Tạng tại Shivom giúp bạn học cách tiếp nhận những rung động nguyên thủy từ chuông xoay để cân bằng luân xa, chữa lành tâm trí và cải thiện chất lượng của cuộc sống.

 

Xem thêm
Yoga cho mẹ bầu

Yoga cho mẹ bầu

Khóa học Yoga bà bầu tại Shivom là bước đầu tiên giúp mẹ có sức khỏe vàng và tăng thêm kiến thức để chăm sóc bản thân lẫn thai nhi thật tốt, sẵn sàng cho ngày đón bé chào đời. 

 

 

Xem thêm
Khoá Thanh lọc

Khoá Thanh lọc

Khóa học thanh lọc cơ thể tại Shivom sẽ giúp bạn hiểu được cơ thể của mình cùng những kỹ thuật cần thiết để loại bỏ độc tố, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

 

 

Xem thêm
Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy

Shivom Yoga là nơi đầu tiên triển khai khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga để giúp học viên hoàn thiện tất cả các kỹ năng cần thiết như giảng dạy về cách đứng lớp, cách truyền đạt bài giảng sao cho thu hút, dễ hiểu và thuyết phục nhất.

 

Xem thêm
 
facebook
messenger
zalo
hotline