Trị liệu bằng Chuông xoay Tây Tạng

Cơ thể người có 7 luân xa, thể chất và tinh thần chỉ có thể khỏe mạnh khi những luân xa này được cân bằng. Thế nhưng những áp lực trong cuộc sống kèm theo mệt mỏi gây nên do bệnh tật khiến những luân xa mất đi tính hài hòa. Từ đó dẫn đến việc sức khỏe thể chất và tinh thần bị tổn thương, suy yếu. 

Khóa học Trị liệu tự chữa lành bằng chuông xoay Tây Tạng tại Shivom giúp bạn học cách tiếp nhận những rung động nguyên thủy từ chuông xoay để cân bằng luân xa, chữa lành tâm trí và cải thiện chất lượng của cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chuông xoay Tây Tạng cũng như là khóa học chữa lành ngay sau đây.

Tự chữa lành bằng chuông xoay Tây Tạng – Phương pháp trị liệu thần kỳ

1. Giới thiệu về chuông xoay Tây Tạng

Với nhiều người chuông xoay Tây Tạng vẫn còn là một khái niệm xa lạ. Vậy nên trước khi bước vào giới thiệu nội dung khóa học trị liệu chuông xoay Tây Tạng tại Shivom, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về loại chuông này nhé.

1.1 Chuông xoay Tây Tạng là gì?

Chuông xoay Tây Tạng có nguồn gốc từ Ấn Độ được chế tạo từ hợp kim của 7 kim loại quý trong vũ trụ và cũng là đại diện cho 7 luân xa trong cơ thể người bao gồm:

 • Chì – biểu hiện cho Thổ tinh (Luân xa 1)

 • Sắt – biểu hiện cho Hỏa tinh (Luân xa 2)

 • Thiếc – biểu hiện cho Mộc tinh (Luân xa 3)

 • Vàng – biểu hiện cho Mặt trời (Luân xa 4)

 • Đồng – biểu hiện cho Kim tinh (Luân xa 5)

 • Bạc – biểu hiện cho Mặt trăng (Luân xa 6)

 • Thuỷ ngân – biểu hiện cho Thuỷ tinh (Luân xa 7)

Mỗi chiếc chuông xoay được chế tạo bởi những thợ thủ công Tây Tạng có tay nghề cao và làm theo yêu cầu của từng người. Không phải chiếc chuông nào cũng sẽ bao gồm đủ 7 kim loại nhưng thường sẽ có 2 kim loại cố định là đồng và thiếc, tượng trưng cho Kim và Mộc.

Chuông xoay Tây Tạng gồm 7 kim loại đại diện cho 7 luân xa

1.2 Cơ chế tác động của chuông xoay Tây Tạng đối với con người

Chuông xoay Tây Tạng không phải là niềm tin tâm linh. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng rung động từ chuông phù hợp với các xung thần kinh. Khi âm thanh phát lên sẽ bao bọc toàn bộ cơ thể, âm tần của các bộ phận đều rung lên. 

Tần số sóng não của con người có 5 bậc gồm Beta - Alpha - Delta - Theta - Gamma. Tần số chuông xoay có khả năng cân bằng tần số não bộ một cách tuyệt vời giúp tâm trí chúng ta được thả lỏng và cân bằng. Tiếng chuông sẽ khôi phục và tối ưu dòng chảy năng lượng, làm thông tắc các luân xa, tạo nên sự hài hòa cho tâm trí và cơ thể.

Người ta phải luôn luôn đánh chuông theo chiều kim đồng hồ, vì năng lượng trong cơ thể con người cũng chảy theo chiều kim đồng hồ. Ngoài ra có thể sử dụng chuông xoay bằng cách xoay, chạm lưỡi vào hoặc kết hợp với nước hay cát để tạo nên những âm thanh khác nhau.

1.3 Chuông xoay Tây Tạng mang đến những lợi ích gì?

Nếu sử dụng đúng cách chuông xoay Tây Tạng sẽ mang đến vô vàn lợi ích đối với con người, đặc biệt là đối với sức khỏe tinh thần. Cụ thể như là: 

 • Cân bằng các luân xa trong cơ thể.

 • Kích thích hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh vặt.

 • Giúp hạ huyết áp và ổn định huyết áp.

 • Đem lại sự thư giãn sâu, giải phóng các năng lượng tiêu cực và giảm đau về cả thể chất lẫn tinh thần.

 • Giảm căng thẳng và lo lắng, tránh xa được những căn bệnh về tinh thần như rối loạn lo âu, trầm cảm…

 • Tăng sự minh mẫn về tinh thần và cảm xúc.

 • Cải thiện lưu thông và tăng lưu lượng máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh như tim mạch, huyết áp…

 • Thúc đẩy sự tĩnh lặng và mang đến cảm giác thư thái hạnh phúc trong cuộc sống. 

Chuông xoay Tây Tạng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất

2. Khóa học chuông xoay Tây Tạng tại Shivom

Trong thời đại ngày nay con người dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu và thậm chí là trầm cảm. Với những tổn thương về mặt tinh thần, khóa học chuông xoay Tây Tạng tại Shivom có thể giúp bạn tự biết cách chữa lành cho bản thân lẫn những người xung quanh.

2.1 Nội dung khóa học chuông xoay Tây Tạng

Khóa học trị liệu tự chữa lành bằng chuông xoay Tây Tạng tại Shivom được chia ra làm 2 cấp độ:

 • Cấp độ 1: Tự chữa lành cho bản thân 

 • Cấp độ 2: Học cách chữa lành cho người khác

Sau khóa học, học viên sẽ nhận được chứng chỉ Chuông Xoay từ phía Nepal và Ấn độ có giá trị Quốc Tế. Nội dung khóa học bao gồm:

 • Sử dụng tần số âm thanh và tác dụng của chuông xoay Tây Tạng trong việc chữa lành một số căn bệnh.

 • Hệ thống bài tập Yoga trị liệu đặc biệt dành cho các bệnh thường gặp hàng ngày.

 • Bài học về tần số âm thanh của cá nhân và tần số âm thanh của vũ trụ.

 • Bài học về tần số âm thanh và màu sắc của hệ thống luân xa.

 • Nắm được cơ bản của việc sử dụng tần số âm thanh trong việc trị liệu chữa lành.

 • Học cách sử dụng và ứng dụng Chuông xoay vào việc: Thư giãn - Chữa lành - Hành thiền.

 • Sử dụng chuông xoay để chữa lành cho chính mình và những người xung quanh.

 • Cách chữa bệnh kể cả không dùng tần số âm thanh.

 • Học về cách nhận biết những phản ứng của cơ thể khi tác động bằng tần số chuông xoay.

 • Hiểu rõ những quy định để trở thành một healer chuyên nghiệp bằng chuông xoay Tây Tạng.

 • Cách thanh tẩy khí xấu trong môi trường tần số chuông xoay.

 • Cách chữa lành trực tiếp và gián tiếp bằng chuông xoay.

 • Thực hành cách đứng lớp và phương pháp đứng lớp cũng như cách tổ chức workshop về chuông xoay Tây Tạng.

Khóa học chuông xoay kết hợp với cái bài tập Yoga trị liệu

2.2 Đối tượng tham gia khóa học là ai?

Khóa học trị liệu tự chữa lành bằng chuông xoay Tây Tạng tại Shivom dành cho tất cả những ai muốn tìm hiểu và sử dụng chuông xoay để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Cụ thể là:

 • Những người đang có vấn đề sức khỏe như các bệnh về xương khớp và hệ cơ.

 • Những người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu mất ngủ kinh niên, trầm cảm, trí nhớ kém…

 • Giáo viên Yoga, thiền, các huấn luyện viên thể hình muốn trị liệu cho bản thân, gia đình và học viên bằng chuông xoay.

2.3 Giảng viên đứng lớp là ai?

Để giảng giải và truyền tải được những kiến thức về chuông xoay Tây Tạng thì bắt buộc người dạy phải có chuyên môn cao trong lĩnh vực này. Với khóa học trị liệu tự chữa lành bằng chuông xoay Tây Tạng tại Shivom, giảng viên đứng lớp là thầy Grand Master Gurdev Singh - Nguyên Phó Chủ Tịch LĐ Yoga Châu Á, Giám Đốc Khu Vực Asean của Tổ Chức Yoga Quốc Tế. 

Thầy Gurdev Singh là nhà sáng lập hệ thống CLB Shivom Yoga & Dance có hơn 20 năm kinh nghiệm và đã đào tạo hơn 1000 giáo viên Yoga. 

Thầy đã hoàn thành Grand Master với Yoga Alliance International (Liên minh Yoga Thế Giới) cùng nhiều bằng cấp chuyên môn về Yoga và trị liệu. Bên cạnh đó thầy Gurdev Singh cũng đã hoàn thành khóa học Yoga Naad tại Thánh Đường Chuông Xoay tại Bangalore và khóa học chữa lành bằng chuông xoay của Pranic Healer.

Thầy Gurdev Singh -  Giáo viên lớp Chuông xoay tại Shivom

2.4 Địa điểm tổ chức khóa học

 • Thành phố Hà Nội: Tầng 2 Số 57, Ngõ Xã Đàn 2, Phố Xã Đàn, Quận Đống Đa.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: 117/10 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo điền (Khu Villa Eden), Quận 2.

Tự chữa lành bằng chuông xoay Tây Tạng là khóa học trị liệu mang lợi ích tuyệt vời

Thanh âm trong trẻo, nguyên thủy từ chuông xoay Tây Tạng có thể giúp thông tắc chữa lành luân xa, tái tạo lại nguồn năng lượng để đưa con người về trạng thái thanh tịnh và cân bằng trong tâm trí. Khóa học Tự chữa lành bằng chuông xoay là cơ hội để mỗi người tự đưa mình thoát khỏi những cảm giác tiêu cực, căng thẳng và mệt mỏi. Không chỉ có ích cho tinh thần, tiếng chuông xoay Tây Tạng còn hỗ trợ cải thiện và tăng cường sức khỏe một cách tuyệt vời.

 

Đào tạo HLV 200h

Đào tạo HLV 200h

Khóa học giúp bạn trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp được trao bằng chuẩn Quốc tế do Tổ chức Yoga Alliance (Mỹ) và Phó Chủ tịch liên đoàn Yoga Châu Á cấp 

 

 

 

Xem thêm
Đào tạo HLV 300h

Đào tạo HLV 300h

Khóa học huấn luyện viên Yoga 300h là chương trình nâng cao của khóa huấn luyện viên Yoga 200h. Với khóa học này, bạn sẽ được học và thực hành những kiến thức cũng như tư thế nâng cao, giúp tăng cường chuyên môn của mình và có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai

Xem thêm
Yoga cho người mới bắt đầu

Yoga cho người mới bắt đầu

Lớp học Yoga cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn làm quen với các động tác, kiến thức cơ bản về Yoga, bạn sẽ biết được Yoga là gì, mình có phù hợp với Yoga hay không, phù hợp với bài tập nào và quan trọng hơn hết là có thực sự kiên trì luyện tập được hay không.

Xem thêm
Yoga trị liệu

Yoga trị liệu

“Liều thuốc vàng” giúp phòng tránh, điều trị các vấn đề về sức khỏe. Đến với Yoga, bất kỳ ai cũng mong muốn nhận được sự cải thiện về sức khỏe. Yoga chia ra nhiều nhóm dựa trên nhiều mục đích khác nhau, các lớp học Yoga tại shivom cũng phân chia khóa học tùy theo nhu cầu của học viên.

Xem thêm
Trị liệu bằng Chuông xoay Tây Tạng

Trị liệu bằng Chuông xoay Tây Tạng

Khóa học Trị liệu tự chữa lành bằng chuông xoay Tây Tạng tại Shivom giúp bạn học cách tiếp nhận những rung động nguyên thủy từ chuông xoay để cân bằng luân xa, chữa lành tâm trí và cải thiện chất lượng của cuộc sống.

 

Xem thêm
Yoga cho mẹ bầu

Yoga cho mẹ bầu

Khóa học Yoga bà bầu tại Shivom là bước đầu tiên giúp mẹ có sức khỏe vàng và tăng thêm kiến thức để chăm sóc bản thân lẫn thai nhi thật tốt, sẵn sàng cho ngày đón bé chào đời. 

 

 

Xem thêm
Khoá Thanh lọc

Khoá Thanh lọc

Khóa học thanh lọc cơ thể tại Shivom sẽ giúp bạn hiểu được cơ thể của mình cùng những kỹ thuật cần thiết để loại bỏ độc tố, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

 

 

Xem thêm
Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy

Shivom Yoga là nơi đầu tiên triển khai khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga để giúp học viên hoàn thiện tất cả các kỹ năng cần thiết như giảng dạy về cách đứng lớp, cách truyền đạt bài giảng sao cho thu hút, dễ hiểu và thuyết phục nhất.

 

Xem thêm
 
facebook
messenger
zalo
hotline