Yoga cho người mới bắt đầu

 

Yoga giúp con người giải tỏa được những năng lượng xấu và tăng cường sức khỏe cho cả thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên rất nhiều người tập Yoga theo trend và bỏ dở giữa chừng vì không thực sự hiểu rõ Yoga là gì và cách học Yoga như thế nào cho hiệu quả. 

Muốn giải quyết những điều đó hãy tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về Yoga trong khóa học Yoga cho người mới bắt đầu tại Shivom. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về khóa học cũng như có cho mình định hướng rõ ràng để bắt đầu phương pháp rèn luyện sức khỏe cổ xưa này. 

Tìm hiểu về khóa học Yoga cho người mới bắt đầu tại Shivom

1. Tại sao nên tham gia khóa học Yoga cho người mới bắt đầu?

Nhắc tới Yoga đa số mọi người đều biết chúng có lợi ích như thế nào. Trong những năm gần đây luyện tập Yoga nổi lên như một trào lưu. Tuy nhiên không phải ai cũng kiên trì theo đuổi được Yoga một cách nghiêm túc và bài bản. Lý do đơn giản là mọi người không hiểu được bản chất Yoga và chưa tìm ra cách học phù hợp. 

Lớp học Yoga cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn làm quen với các động tác và những kiến thức cơ bản về Yoga. Thông qua khóa học này, bạn sẽ biết được Yoga là gì, mình có phù hợp với Yoga hay không, phù hợp với bài tập nào và quan trọng hơn hết là có thực sự kiên trì luyện tập được hay không. 

Không ít người đóng tiền vào các trung tâm để rồi chỉ sau vài ngày lại nghỉ học vì không phù hợp. Khóa học Yoga cho người mới bắt đầu tại Shivom sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc. 

Khóa học nhập môn giúp học viên tìm thấy định hướng của mình khi luyện tập Yoga

2. Nội dung khóa học Yoga cho người mới bắt đầu tại Shivom

Shivom sẽ giới thiệu sơ lược về nội dung của khóa học Yoga cho người mới bắt đầu để bạn đọc có cái nhìn tổng quan về khóa học.

2.1 Giới thiệu các kiến thức cơ bản về Yoga

Bạn không thể nào luyện tập yoga thành công nếu không nắm rõ các lý thuyết cơ bản. Yoga là sự kết hợp rèn luyện cả thể chất lẫn tinh thần, do đó bạn cần hiểu được những khái niệm cũng như nguyên tắc nhập môn trước khi bước vào thực hiện các tư thế Yoga.

Huấn luyện viên Yoga tại Shivom 100% là người Ấn Độ, có chứng chỉ và kinh nghiệm trong lĩnh vực Yoga. Họ sẽ nói về các khái niệm một cách dễ hiểu và dễ tiếp cận nhất, yên tâm là trong mỗi lớp sẽ có phiên dịch hỗ trợ.

2.2 Các bài học cơ bản

Sau khi đã hoàn thành phần lý thuyết về khái niệm nhập môn, khóa học sẽ triển khai các bài luyện tập cơ bản trong Yoga. Bao gồm:

a. Pranayama

Hiểu đơn giản Pranayama là phương pháp thở trong Yoga. Thở đặc biệt quan trọng, chúng ta thở mỗi giây mỗi phút nhưng không phải ai cũng biết thở đúng cách. Trong bài học đầu tiên của khóa học nhập môn, các chuyên gia sẽ nói về lợi ích của Pranayama và hướng dẫn học viên thực hành kiểm soát hơi thở.

Pranayama được chia ra nhiều loại, tại Shivom bạn sẽ được luyện tập 8 loại như sau:

 • Sama vritti

 • Bhramari

 • Nadi Shodhana

 • Sheetali Pranayama

 • Kapalabhati

 • Sheetkari Pranayama

 • Bhastrika

 • Ujjayi Pranayam

b. Các động tác khởi động cơ bản

Yoga cũng giống như những môn thể thao thường gặp, trước khi thực hiện chúng ta cần để cho cơ thể được làm quen và thoải mái hết sức có thể để tránh trường hợp bị chuột hay nhức mỏi sau khi tập. Vậy nên học viên sẽ làm quen với những động tác khởi động cơ bản như: 

 • Khởi động cổ

 • Khởi động vai

 • Khởi động tay

 • Khởi động chân

 • Khởi động gối

c. Chào mặt trời (Surya Namaskar)

Bất kỳ ai làm quen với Yoga cũng đều biết đến bài tập Surya Namaskar hay còn gọi là Chào mặt trời. Có thể nói Surya Namaskar là bài tập phổ biến và nổi tiếng nhất trong Yoga. 

Surya Namaskar là một chuỗi 12 tư thế có khả năng đánh thức các giác quan giúp cho cơ thể và ý thức tiếp nhận năng lượng tích cực từ mặt trời. 

Khóa học Yoga cho người mới bắt đầu bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành

d. Tư thế Yoga (Asanas)

Tư thế Yoga được gọi chung bằng thuật ngữ là Asana. Các huấn luyện viên sẽ giới thiệu sơ lược về Asana, các tư thế và các loại Asana mà một người tập yoga phải thực hiện.

Asana sẽ giúp giải phóng cơ, xương, khớp và toàn bộ các cơ quan bên trong cơ thể. Có nhiều tư thế cũng như nhiều loại asana khác nhau. Chúng kết hợp cùng nhau để đem đến sự cải thiện về sức khỏe thể chất và sự thư giãn, an lạc trong tâm hồn.

Tuy nhiên tùy theo từng đối tượng mà phù hợp với các asana khác nhau. Nói một cách khác asana có các giới hạn, nếu vượt quá giới hạn sẽ gây ra tác dụng ngược. Nội dung khóa học sẽ đề cập chi tiết đến những điều này kèm theo nguyên lý thở khi thực hiện asana.

Asana có 4 tư thế điển hình là:

 • Tư thế đứng

 • Tư thế ngồi

 • Tư thế nằm ngửa

 • Tư thế nằm sấp

Và một số loại asana như sau:

 • Gập trước

 • Gập sau

 • Gập sang hai bên

 • Gập lộn ngược

 • Vặn, xoắn

 • Kéo giãn

 • Thăng bằng

 • Thư giãn

 • Thiền

e. Kỹ thuật thư giãn

Bài học quan trọng cuối cùng trong nội dung của khóa học Yoga cho người mới bắt đầu tại Shivom là kỹ thuật thư giãn. Khoảnh khắc chúng ta nghỉ ngơi cũng cần có kỹ thuật. Không phải chỉ cần ngồi một chỗ không làm gì là có thể gọi đang thư giãn. 

Thư giãn đề cập ở đây là sự thư giãn về cả thể chất lẫn tinh thần. Các huấn luyện viên Yoga tại Shivom sẽ hướng dẫn bạn cách để thả lỏng cơ thể, loại bỏ các suy nghĩ trong đầu để thực sự tận hưởng những giây phút bình lặng và thoải mái nhất.

Những kỹ thuật cơ bản cần thực hiện khi luyện tập Yoga

3. Thông tin về khóa học

* Thời gian học: Thứ 2-4-6 hoặc Thứ 3-5-7. 

* Số lượng: 20 học viên mỗi lớp. 

* Địa điểm học:

 • Thành phố Hà Nội: Tầng 2 Số 57, Ngõ Xã Đàn 2, Phố Xã Đàn, Q. Đống Đa 

 • Thành phố Hồ Chí Minh: 117/10 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo điền (Khu Villa Eden), Quận 2

Khóa học Yoga cho người mới bắt đầu phù hợp với mọi đối tượng

Từ xa xưa Yoga đã là một phương pháp rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần rất hiệu quả được hàng triệu người trên thế giới đã kiểm chứng. Tuy nhiên để đạt được những lợi ích từ Yoga chúng ta cần phải hiểu về chúng và có tinh thần luyện tập kiên trì. Khóa học Yoga cho người mới bắt đầu tại Shivom là “viên gạch” đầu tiên giúp bạn tạo nên nền móng vững chắc cho quá trình luyện tập của mình. Đăng ký ngay để được các huấn luyện viên Yoga hàng đầu hướng dẫn nhé.

 

Đào tạo HLV 200h

Đào tạo HLV 200h

Khóa học giúp bạn trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp được trao bằng chuẩn Quốc tế do Tổ chức Yoga Alliance (Mỹ) và Phó Chủ tịch liên đoàn Yoga Châu Á cấp 

 

 

 

Xem thêm
Đào tạo HLV 300h

Đào tạo HLV 300h

Khóa học huấn luyện viên Yoga 300h là chương trình nâng cao của khóa huấn luyện viên Yoga 200h. Với khóa học này, bạn sẽ được học và thực hành những kiến thức cũng như tư thế nâng cao, giúp tăng cường chuyên môn của mình và có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai

Xem thêm
Yoga cho người mới bắt đầu

Yoga cho người mới bắt đầu

Lớp học Yoga cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn làm quen với các động tác, kiến thức cơ bản về Yoga, bạn sẽ biết được Yoga là gì, mình có phù hợp với Yoga hay không, phù hợp với bài tập nào và quan trọng hơn hết là có thực sự kiên trì luyện tập được hay không.

Xem thêm
Yoga trị liệu

Yoga trị liệu

“Liều thuốc vàng” giúp phòng tránh, điều trị các vấn đề về sức khỏe. Đến với Yoga, bất kỳ ai cũng mong muốn nhận được sự cải thiện về sức khỏe. Yoga chia ra nhiều nhóm dựa trên nhiều mục đích khác nhau, các lớp học Yoga tại shivom cũng phân chia khóa học tùy theo nhu cầu của học viên.

Xem thêm
Trị liệu bằng Chuông xoay Tây Tạng

Trị liệu bằng Chuông xoay Tây Tạng

Khóa học Trị liệu tự chữa lành bằng chuông xoay Tây Tạng tại Shivom giúp bạn học cách tiếp nhận những rung động nguyên thủy từ chuông xoay để cân bằng luân xa, chữa lành tâm trí và cải thiện chất lượng của cuộc sống.

 

Xem thêm
Yoga cho mẹ bầu

Yoga cho mẹ bầu

Khóa học Yoga bà bầu tại Shivom là bước đầu tiên giúp mẹ có sức khỏe vàng và tăng thêm kiến thức để chăm sóc bản thân lẫn thai nhi thật tốt, sẵn sàng cho ngày đón bé chào đời. 

 

 

Xem thêm
Khoá Thanh lọc

Khoá Thanh lọc

Khóa học thanh lọc cơ thể tại Shivom sẽ giúp bạn hiểu được cơ thể của mình cùng những kỹ thuật cần thiết để loại bỏ độc tố, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

 

 

Xem thêm
Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy

Shivom Yoga là nơi đầu tiên triển khai khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga để giúp học viên hoàn thiện tất cả các kỹ năng cần thiết như giảng dạy về cách đứng lớp, cách truyền đạt bài giảng sao cho thu hút, dễ hiểu và thuyết phục nhất.

 

Xem thêm
 
facebook
messenger
zalo
hotline