Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy Yoga – Khóa học dành cho HLV Yoga chuyên nghiệp

Huấn luyện viên Yoga là một trong những nghề “hot” hiện nay vì nhu cầu tập Yoga để rèn luyện sức khỏe càng ngày càng tăng. Để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp bạn cần trải qua các khóa học bài bản với hàng ngàn giờ luyện tập, thực hành và trau dồi kiến thức. 

Hiện tại trên thị trường có nhiều nơi đào tạo huấn luyện viên. Tuy nhiên, học viên chỉ được giảng dạy về các tư thế để hoàn thiện về mặt kỹ năng cứng. Ít có nơi nào giảng dạy về cách đứng lớp, cách truyền đạt bài giảng sao cho thu hút, dễ hiểu và thuyết phục nhất. Shivom Yoga là nơi đầu tiên triển khai khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga để giúp học viên hoàn thiện tất cả các kỹ năng cần thiết. Cụ thể khóa học có nội dung gì, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

C:\Users\hp\Downloads\_Q3A9223.jpg

Tìm hiểu về khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga tại Shivom Yoga

1. Lý do nên tham gia khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga tại Shivom

Bạn sẽ khó phát triển trên con đường làm huấn luyện viên Yoga nếu không có các kỹ năng về giảng dạy. Đó là lý do bạn nên tham gia khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga tại Shivom.

  • Shivom Yoga là một trong 5 trung tâm đào tạo huấn luyện viên Yoga uy tín nhất tại Việt Nam. 

  • Khóa học được giảng dạy bởi chính người sáng lập Shivom là thầy Gurdev Singh, đây cũng là Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Châu Á. Đồng thời những giảng viên tại Shivom 100% đến từ Ấn Độ và đã đạt được những chứng chỉ được quốc tế công nhận. 

  • Khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga được thiết kế một cách dễ hiểu, dễ áp dụng và bạn có thể áp dụng ngay sau khóa học.

  • Thời gian khóa học ngắn nhưng hiệu quả, phù hợp với nhiều đối tượng ngay cả những người bận rộn.

Shivom Yoga là một trong những nơi đào tạo HLV uy tín nhất tại Việt Nam

2. Nội dung khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga

Phương pháp giảng dạy Yoga là khóa học dành cho những người muốn trở thành huấn luyện viên Yoga. Khóa học này không nói về các tư thế, kỹ thuật như khóa Huấn luyện viên Yoga 200h, 300h mà Shivom đã triển khai. Phương pháp giảng dạy Yoga sẽ giúp người học hình dung được cách đứng lớp bài bản nhất và truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả nhất đến với học viên của mình. Nội dung khóa học như sau.

2.1. Cách thiết kế lớp học

Ở mỗi lớp học Yoga, thông tin kiến thức và bài thực hành có sự khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích của học viên. Nếu không có cách thiết kế lớp học hiệu quả bạn sẽ không có được định hướng rõ ràng để giúp học viên tốt hơn.

Khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga này sẽ giúp bạn biết cách thiết kế lớp học đối với từng đối tượng học viên. 

2.2. Kỹ năng để trở thành HLV Yoga giỏi

Không phải ai khi mới bắt đầu cũng đã trở thành một huấn luyện viên Yoga giỏi. Để đạt được điều này phải tốn rất nhiều công sức, thời gian. Với đội ngũ chuyên gia có tiếng trong nghề, khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga sẽ bật mí cho bạn những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, thu hút nhiều học viên. Suy cho cùng, bản thân người dạy giỏi chính là cách marketing hiệu quả nhất.

Phương pháp giảng dạy Yoga giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để trở thành HLV

2.3. Những tính cách cần có để trở thành HLV Yoga

Để trở thành huấn luyện viên Yoga, ngoài những kỹ năng bắt buộc phải có thì còn cần có tính cách phù hợp. Yoga là một bộ môn không chỉ rèn luyện về cơ thể mà còn có sự kết nối mật thiết với tâm trí, tinh thần. Vì thế cho nên huấn luyện viên Yoga phải sở hữu cho mình những tính cách đặc trưng để dễ dàng tương tác và truyền đạt niềm yêu thích Yoga cho học viên.

2.4. Cách chỉnh sửa các tư thế cho học viên

Huấn luyện viên Yoga không chỉ là thực hiện các tư thế để học viên làm theo. Người này còn phải biết được học viên làm sai tư thế ở đâu, cách chỉnh sửa như thế nào để từ đó giúp người học cải thiện và đạt được hiệu quả cao trong việc luyện tập Yoga. 

Khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga sẽ giúp bạn biết cách chỉnh sửa sao cho đơn giản và hiệu quả nhất.

2.5. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Như chúng tôi đã nói bản thân người dạy giỏi là cách marketing hiệu quả nhất. Tuy nhiên với những người mới bước vào con đường giảng dạy thì rất khó được người khác biết đến. Mạng xã hội là những kênh truyền thông miễn phí mà bạn có thể sử dụng để thu hút học viên, tạo dựng thương hiệu cá nhân cho mình.

Một huấn luyện viên có thương hiệu cá nhân tốt, uy tín sẽ dễ dàng vận hành được lớp học và dễ phát triển trên con đường giảng dạy Yoga này. Shivom sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân “sạch” và chỉn chu nhất thông qua khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga.

Khóa học giúp học viên xây dựng thương hiệu cá nhân, phát triển nghề nghiệp

3. Thông tin về khóa học

Dưới đây là những thông tin cơ bản về khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga mà bạn cần nắm.

3.1. Thời lượng buổi học

Khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga tại Shivom có tổng cộng 30 tiếng, chia ra 90 phút cho mỗi buổi học. 

Đây là thời gian phù hợp với nhiều đối tượng và dễ dàng sắp xếp, tổng hợp cũng như tiếp thu các kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế.

3.2. Giảng viên khóa học 

Trực tiếp đứng lớp cho khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga là Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Châu Á - Thầy Gurdev Singh. Thầy Gurdev Singh cũng là người đã sáng lập nên trung tâm Shivom Yoga.

Một giảng viên khác là thầy Sanjeev Kumar - Thạc sĩ Yoga với nhiều năm kinh nghiệm và đã giảng dạy cho rất nhiều huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp.

Mỗi lớp học sẽ có phiên dịch nhằm đưa thông tin đến học viên một cách chính xác và cụ thể nhất.

3.3. Đối tượng tham gia

Khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga tại Shivom dành cho những người muốn theo đuổi công việc Huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp và muốn phát triển kỹ năng giảng dạy của mình.

3.4. Địa điểm học

Hiện nay trung tâm Yoga Shivom đang hoạt động ở 2 địa điểm sau đây:

  • Thành phố Hà Nội: Tầng 2 Số 57, Ngõ Xã Đàn 2, Phố Xã Đàn, Quận Đống Đa.

  • Thành phố Hồ Chí Minh: 117/10 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo điền (Khu Villa Eden), Quận 2.

Khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga được giảng dạy bởi các chuyên gia tại Shivom

Để trở thành một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh những kiến thức cần có về Yoga, về cách thực hành các tư thế đúng kỹ thuật thì người dạy phải cần biết những kỹ năng truyền tải thông tin và tạo hứng thú luyện tập cho học viên. 

Phương pháp giảng dạy Yoga tại Shivom là khóa học mà bất cứ ai muốn trở thành huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp cũng đều nên tham gia. Bên cạnh những kiến thức cần thiết, những giảng viên ưu tú của Shivom Yoga cũng chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm trong nghề - những điều mà ở nơi khác khó đem lại cho bạn.
 

Đào tạo HLV 200h

Đào tạo HLV 200h

Khóa học giúp bạn trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp được trao bằng chuẩn Quốc tế do Tổ chức Yoga Alliance (Mỹ) và Phó Chủ tịch liên đoàn Yoga Châu Á cấp 

 

 

 

Xem thêm
Đào tạo HLV 300h

Đào tạo HLV 300h

Khóa học huấn luyện viên Yoga 300h là chương trình nâng cao của khóa huấn luyện viên Yoga 200h. Với khóa học này, bạn sẽ được học và thực hành những kiến thức cũng như tư thế nâng cao, giúp tăng cường chuyên môn của mình và có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai

Xem thêm
Yoga cho người mới bắt đầu

Yoga cho người mới bắt đầu

Lớp học Yoga cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn làm quen với các động tác, kiến thức cơ bản về Yoga, bạn sẽ biết được Yoga là gì, mình có phù hợp với Yoga hay không, phù hợp với bài tập nào và quan trọng hơn hết là có thực sự kiên trì luyện tập được hay không.

Xem thêm
Yoga trị liệu

Yoga trị liệu

“Liều thuốc vàng” giúp phòng tránh, điều trị các vấn đề về sức khỏe. Đến với Yoga, bất kỳ ai cũng mong muốn nhận được sự cải thiện về sức khỏe. Yoga chia ra nhiều nhóm dựa trên nhiều mục đích khác nhau, các lớp học Yoga tại shivom cũng phân chia khóa học tùy theo nhu cầu của học viên.

Xem thêm
Trị liệu bằng Chuông xoay Tây Tạng

Trị liệu bằng Chuông xoay Tây Tạng

Khóa học Trị liệu tự chữa lành bằng chuông xoay Tây Tạng tại Shivom giúp bạn học cách tiếp nhận những rung động nguyên thủy từ chuông xoay để cân bằng luân xa, chữa lành tâm trí và cải thiện chất lượng của cuộc sống.

 

Xem thêm
Yoga cho mẹ bầu

Yoga cho mẹ bầu

Khóa học Yoga bà bầu tại Shivom là bước đầu tiên giúp mẹ có sức khỏe vàng và tăng thêm kiến thức để chăm sóc bản thân lẫn thai nhi thật tốt, sẵn sàng cho ngày đón bé chào đời. 

 

 

Xem thêm
Khoá Thanh lọc

Khoá Thanh lọc

Khóa học thanh lọc cơ thể tại Shivom sẽ giúp bạn hiểu được cơ thể của mình cùng những kỹ thuật cần thiết để loại bỏ độc tố, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

 

 

Xem thêm
Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy

Shivom Yoga là nơi đầu tiên triển khai khóa học Phương pháp giảng dạy Yoga để giúp học viên hoàn thiện tất cả các kỹ năng cần thiết như giảng dạy về cách đứng lớp, cách truyền đạt bài giảng sao cho thu hút, dễ hiểu và thuyết phục nhất.

 

Xem thêm
 
facebook
messenger
zalo
hotline