Blog

8 LỢI ÍCH KHI BẠN TRỞ THÀNH MỘT HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA

Huấn luyện viên Yoga là một ngành nghề “hot” và được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Để trở thành một người dạy Yoga chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Bạn cần trải qua nhiều năm học tập và rèn luyện, bên cạnh đó còn phải đạt được những chứng chỉ chuyên môn theo đúng quy định để được phép đứng lớp giảng dạy. Tuy khó khăn nhưng nhiều người vẫn chọn trở thành huấn luyện viên Yoga bởi công việc này mang đến cơ hội việc làm cao, kinh tế ổn định và còn rất nhiều lợi ích khác. 

Hãy cùng Shivom Yoga tìm hiểu 8 lợi ích khi bạn trở thành một huấn luyện viên Yoga để có thêm động lực theo đuổi bộ môn này nhé.

C:\Users\hp\Downloads\huan-luyen-vien-yoga-1.jpg

8 lợi ích khi trở thành huấn luyện viên Yoga

1. Sự hài lòng trong công việc

Trong một cuộc khảo sát về mức độ hài lòng trong công việc, đến 98% người được hỏi cho biết làm huấn luyện viên Yoga cho họ sự hài lòng và có được cảm giác thoải mái khi hoàn thành công việc cá nhân. 

Có nhiều lý do để một người quyết định nghỉ việc, một trong những lý do phổ biến là công việc đó không giúp họ hoàn thiện bản thân và môi trường không đủ thoải mái để phát triển. 98% là con số rất cao, chứng tỏ môi trường giảng dạy Yoga rất dễ chịu. 

Những người làm trong lĩnh vực rèn luyện và chăm sóc sức khỏe điển hình như Yoga thường cảm thấy công việc mang đến cho họ những năng lượng tích cực tương đương như một kỳ nghỉ. Dù luôn luôn có việc phải làm nhưng công việc đó vô cùng bổ ích và sảng khoái.

2. Giúp người khác cải thiện sức khỏe 

Đi sâu vào Yoga sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho nỗi đau, bệnh tật, cách cải thiện sức khỏe, quản lý căng thẳng… Bản thân bạn sẽ được hưởng lợi trên con đường này. Khi học và rèn luyện nhiều hơn, lợi ích bạn nhận được cũng tỷ lệ thuận. 

Trở thành một huấn luyện viên Yoga bạn sẽ có được cảm giác hài lòng và hạnh phúc khi sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp ai đó trở nên tốt hơn. Về cả khía cạnh sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.  

Những niềm vui nho nhỏ của người giảng dạy là nhận ra sau khi tham gia lớp học học viên có sự cải thiện về sức khỏe, cân nặng hay đơn giản là những chứng đau đầu, đau lưng của họ đã không còn nữa. Những người này đôi khi là người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm… Còn gì tuyệt vời hơn khi mình giúp những người thân yêu sống khỏe mạnh và tích cực hơn đúng không?

Huấn luyện viên Yoga giúp rất nhiều người cải thiện sức khỏe

3. Nâng cao sức khỏe cá nhân 

Là một người có kiến thức sâu về Yoga bạn sẽ biết cách lắng nghe cơ thể mình để quan sát những dấu hiệu bất ổn trong cơ thể và tinh thần. Từ đó áp dụng thực hành Yoga cùng chế độ ăn uống lành mạnh để cải thiện và nâng cao sức khỏe. 

Là huấn luyện viên Yoga bạn sẽ thực hành các tư thế Yoga và thiền định mỗi ngày nên chắc chắn sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ mắc những căn bệnh thường gặp, từ đó chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao hơn.

Bên cạnh đó việc trở thành giáo viên Yoga còn giúp bạn trở thành một tấm gương tốt để học viên và những người xung quanh noi theo. Mang trách nhiệm của một giáo viên nên dù sao đi nữa bạn cũng phải đưa mình vào khuôn khổ của một cuộc sống lành mạnh. Lộ trình này sẽ giúp bạn sống lâu hơn và sống tốt hơn.

4. Cơ hội việc làm cao

Bạn không cần phải quá lo lắng về việc không tìm được cho mình những việc làm tốt hay thất nghiệp khi trở thành huấn luyện viên Yoga. Bởi lẽ nhu cầu rèn luyện Yoga đang rất cao, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Tại những thành phố lớn, các trung tâm Yoga mọc lên như nấm vậy nên cơ hội việc làm rất nhiều. Ngoài ra, nếu đủ năng lực bạn hoàn toàn có thể tự mở trung tâm riêng hoặc nhận dạy Yoga tại nhà. 

Trong khi mọi người quay cuồng với chế độ làm việc “9 đến 5” (từ 9h sáng đến 5h chiều) thì bạn có thể lựa chọn những giờ làm phù hợp với nhu cầu của mình, không nhất thiết là giờ hành chính. Bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi đều có thể làm.

Trên thực tế có nhiều huấn luyện viên Yoga ban ngày vẫn đi làm công ty, tối đến thì nhận thêm công việc dạy Yoga tại các trung tâm hoặc tại nhà. 

5. Được học hỏi không ngừng

“Học, học nữa, học mãi” là câu nói rất đúng với nghề huấn luyện viên Yoga. Đừng bao giờ nghĩ rằng là một người dạy thì không cần học. Bởi lẽ Yoga là một phạm trù vô cùng rộng lớn, một đời người khó có thể học hết được những kiến thức của bộ môn này. Vậy nên đừng sợ bị nhàm chán vì bạn sẽ luôn có những thứ để tìm hiểu, khám phá và học hỏi. Học những điều mới mẻ sẽ giúp cho tâm trí của bạn luôn hoạt động và khỏe mạnh đấy. 

Nên nhớ rằng con đường rèn luyện Yoga không phải là một cuộc đua, mà là một cuộc phiêu lưu thú vị. Bạn sẽ gặp những người cùng chí hướng với mình. Những thứ bạn sẽ cho đi và nhận sẽ trở thành một điều đáng yêu trên con đường chinh phục bộ môn này.

Cơ hội việc làm cho nghề giáo viên Yoga rất cao

6. Kiểm soát thời gian

Bạn sẽ có nhiều cơ hội để dừng lại, suy ngẫm, hít thở, thư giãn hoặc thiền định. Yoga giúp tâm trí được mở ra và có những cái nhìn đúng đắn hơn về bản thân lẫn cuộc sống.

Là một huấn luyện viên Yoga bạn có thể lựa chọn giờ làm việc và ngày nghỉ của mình mà không bị phụ thuộc quá nhiều như một nhân viên văn phòng. Nói chung bạn có toàn quyền kiểm soát quỹ thời gian của mình.

7. Được độc lập

Nếu bạn lựa chọn trở thành một huấn luyện viên Yoga, tự mở trung tâm và nhận học viên riêng thì đồng nghĩa với việc bạn đang làm chủ. Điều này nói lên rằng bạn hoàn toàn độc lập mà không phụ thuộc vào bất kỳ tổ chức, công ty nào. 

Tuy sẽ gặp nhiều khó khăn và có những hạn chế nhất định, song việc tự chủ giúp bạn bớt đi những phiền phức không đáng có và có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình.

8. Sự thành công

Cuối cùng nghề huấn luyện viên Yoga sẽ đem đến cho bạn những thành công ngoài mong đợi nếu bạn biết cố gắng. Dù bắt đầu sẽ có những khó khăn nhưng hãy đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho mình một cách rõ ràng. Dục tốc bất đạt, hãy trau dồi học hỏi và đi từng bước một. Chỉ cần bạn thực hiện một cách nghiêm túc, luôn hướng đến lợi ích của người học thì bạn sẽ nhận về những thành quả đáng bất ngờ. 

C:\Users\hp\Downloads\huan-luyen-vien-yoga-4.jpg

Nghề huấn luyện viên Yoga có thể mang lại nhiều thành công lớn

Như đã nói huấn luyện viên Yoga không phải là một nghề dễ dàng. Để trở thành một giáo viên Yoga giỏi bạn cần phải có rất nhiều yếu tố cả về kiến thức, kỹ năng lẫn thái độ. Tuy nhiên đây vẫn là một ngành nghề thú vị và nhiều ý nghĩa bởi bạn đang góp phần mang đến lợi ích về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho rất nhiều người. 

Trên đây là những lợi ích mà bạn sẽ đạt được khi trở thành huấn luyện viên Yoga. Rất hấp dẫn đúng không? Nếu muốn bắt đầu con đường này một cách bài bản, chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo khóa học huấn luyện viên Yoga 200h tại Shivom Yoga nhé.


 

 
facebook
messenger
zalo
hotline