Blog

3 sai lầm khi tập Yoga rất phổ biến mà không phải ai cũng biết

Yoga là bộ môn rèn luyện sức khỏe rất phổ biến hiện nay. Lợi ích của Yoga mang lại cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần là điều mà không ai có thể chối cãi. Tuy vậy không phải ai cũng đạt được những kết quả tốt đẹp mà hoạt động này mang lại dù đã bắt đầu với sự yêu thích và quyết tâm rất lớn. Lý do là người học mắc phải những sai lầm phổ biến khi tập Yoga mà chính họ đã không nhận ra. 

Shivom Yoga đã đào tạo rất nhiều học viên và chúng tôi nhận thấy những điểm chung ở những người bỏ cuộc với Yoga sau một thời gian rèn luyện. Để giúp bạn tránh được khỏi điều này và có thể theo đuổi Yoga một cách suôn sẻ thì trong bài viết hôm nay Shivom sẽ bật mí cho bạn 3 sai lầm khi tập Yoga rất phổ biến mà không phải ai cũng biết.

Điểm danh 3 sai lầm khi tập Yoga rất phổ biến

1. 3 sai lầm khi tập Yoga mà nhiều người gặp phải

Dựa vào kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của mình, chúng tôi đã đúc kết được 3 sai lầm khi tập Yoga khiến nhiều người phải bỏ cuộc giữa chừng, làm tốn thời gian, công sức và tiền bạc. 

1.1. Sai lầm đầu tiên: không có mục tiêu cụ thể khi tập yoga 

Yoga là một phạm trù rất rộng bởi trong đó chia ra nhiều trường phái cùng các biến thể Yoga khác nhau. Trường phái nào cũng mang lại lợi ích cho người học. Tuy nhiên mỗi trường phái sẽ phù hợp với những đối tượng và nhu cầu khác nhau.

Nhiều người nghe bạn bè nói rằng tập Yoga có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên đã đăng ký học ngay mà không xác định được mục tiêu cụ thể ban đầu. 

Mục tiêu ở đây có thể là để rèn luyện sức khỏe, cải thiện các căn bệnh cụ thể cho cá nhân, giảm căng thẳng hay để trở thành huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp… Mục tiêu sẽ giúp bạn chọn được cách học và khóa học phù hợp, đồng thời hạn chế tình trạng bỏ cuộc vì mất đi hứng thú.

Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu hoặc chưa biết mục tiêu của mình đang quá cao hay quá thấp không thì có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên hoặc người hướng dẫn. Họ sẽ tư vấn và cho bạn những lời khuyên bổ ích phù hợp với tình trạng hiện tại. 

Khi đã có được mục tiêu cụ thể, điều cần làm là đưa ra thời gian và lộ trình chi tiết để có thể theo dõi, đối chiếu và đo lường tính hiệu quả.

C:\Users\hp\Downloads\_Q3A8755.jpg

Không có mục tiêu cụ thể khi tập yoga khiến người tập dễ dàng bỏ cuộc

1.2. Sai lầm thứ 2: Đăng ký gói tập dài hạn ngay từ khi mới bắt đầu

Các trung tâm Yoga luôn muốn học viên đăng ký những khóa học dài hạn để tăng doanh số. Vì thế họ sẽ luôn nói tốt và nói chung chung về dịch vụ của mình để thu hút khách hàng. 

Không chỉ vậy, nhiều người cũng vì sự yêu thích ban đầu mà quyết định tham gia các khóa học Yoga dài hạn kéo dài trong 1 năm. Các lớp này sẽ hoạt động xuyên suốt đi từ cấp độ thấp đến cao. Nhìn chung việc học Yoga dài hạn rất tốt, tuy nhiên sẽ dễ gặp phải tình trạng “cả thèm chóng chán” và nhận ra lớp học không phù hợp với mình sau vài tuần đầu tiên.

Vì là khóa học dài hạn trả trước nên dù không phù hợp và ngưng học đi nữa “gạo đã nấu thành cơm”, bạn cũng bị mất số tiền đã trả.

Giải pháp giúp bạn tránh được điều này là đừng nên đăng ký Yoga dài hạn mà hãy đăng ký khóa học Yoga cho người mới bắt đầu. Nội dung của khóa học này là cung cấp các kiến thức cơ bản về Yoga và giúp học viên làm quen với các tư thế đơn giản. Từ đây bạn sẽ nhận ra mình có phù hợp để học Yoga hay không và hợp với Yoga của trường phái nào.

Ưu điểm của những khóa học ngắn ngày là thanh toán theo nhu cầu, bạn có thể chia ra nhiều lần để trả tùy vào khả năng tài chính của mình. Bên cạnh đó dù có nghỉ vài ngày thì cũng có thể tham gia học bù ở những khóa sau mà không phải bị “mất bài”.

 

C:\Users\hp\Downloads\_Q3A8851.jpg

Nên đăng ký các khóa ngắn hạn Yoga cho người mới bắt đầu để học thử

1.3. Sai lầm thứ 3: Chọn không đúng giáo viên

Để trở thành một huấn luyện viên Yoga có đủ năng lực đứng lớp giảng dạy thì phải mất rất nhiều thời gian học tập và rèn luyện. Kỹ năng và kinh nghiệm của giáo viên ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả rèn luyện Yoga của bạn. Có rất nhiều trường hợp người đứng lớp không đủ kiến thức và kỹ năng nên để cho học viên thực hành tư thế Yoga sai, dẫn đến các chấn thương không đáng có. Vậy nên việc chọn giáo viên rất quan trọng.

Mọi người thường nghĩ một giáo viên đã có giấy chứng nhận lúc nào cũng dạy tốt hơn một giáo viên chưa qua đào tạo. Điều này không phải lúc nào cũng đúng nhưng nhìn chung về cơ bản chứng chỉ là yếu tố đầu tiên có thể đánh giá sơ bộ về một người huấn luyện viên Yoga.

Muốn chọn người đứng lớp nhiều kinh nghiệm thì bạn hãy đăng ký học ở những trung tâm uy tín, chất lượng. Shivom Yoga là một ví dụ. Lý do nằm ở phần kế tiếp.

Giáo viên nhiều kinh nghiệm sẽ giúp học viên nhanh tiến bộ

2. Những lý do nên đăng ký học Yoga tại Shivom

Trên thị trường có rất nhiều trung tâm dạy Yoga cho người mới bắt đầu. Vậy lý do gì mà bạn nên lựa chọn đăng ký học tại Shivom? Câu trả lời có ngay sau đây.

  • Thứ nhất, Shivom là một trong những trung tâm Yoga uy tín nhất hiện nay. Shivom được thành lập bởi ông Brand Master Gurdev Singh - Phó Chủ tịch liên đoàn Yoga Châu Á và cũng là giảng viên đứng lớp của một số khóa học hiện có. 

  • Thứ hai, 100% giảng viên tại Shivom đều là người Ấn Độ có kinh nghiệm giảng dạy và đạt nhiều chứng chỉ của Quốc tế. Trong mỗi lớp học luôn có phiên dịch để truyền tải thông tin tốt nhất.

  • Thứ ba, Shivom thiết kế nhiều khóa học, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau.

  • Thứ tư, Shivom luôn hỗ trợ học viên sau khóa học và bảo đảm những lượng kiến thức mình truyền tải là hoàn toàn chính xác.

C:\Users\hp\Downloads\_Q3A9218.jpg

Shivom Yoga là một trong những trung tâm Yoga uy tín nhất hiện nay

Yoga là bộ môn cổ xưa giúp bạn có sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái để tận hưởng cũng như là nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên tập Yoga cần nhiều sự cố gắng, kiên trì và có mục tiêu cụ thể để đi theo. Nắm được 3 sai lầm khi tập Yoga mà Shivom đã bật mí trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc đấy. Hãy xác định thật rõ mục tiêu của mình, đăng ký khóa học phù hợp và theo học ở trung tâm Yoga uy tín để có thể hưởng những lợi ích tuyệt vời từ Yoga nhé. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về Yoga cũng như thông tin các khóa học bạn hãy comment bên dưới để Shivom hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé.

 

 
facebook
messenger
zalo
hotline